Cách làm cánh gà chiên nước mắm
Cánh gà chiên mắm là món ăn ngon, dễ làm nguyên liệu quen thuộc hàng ngày, chỉ với mấy bước đơn giản sau đây chúng ta sẽ có được món ăn hấp dẫn, có thể làm tại nhà nhé.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Cánh gà: 6 cái ( tùy vào số lượng khách )
– Hành khô, tỏi khô
– Dầu hào
– Hạt tiêu
– Bột năng
– Nước mắm loại ngon.
H.ảnh: Cánh gà tươi
Bước 2: Sơ chế, tẩm ướp
– Cánh gà đem rửa sạch bằng rượu gừng, để ráo nước.
– Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, trộn với dầu hào, chút hạt tiêu
– Ướp cánh gà với hỗn hợp gi avị trên để khoảng 30 phút.
H,ảnh: ướp cánh gà
Bước 3: Chế biến
– Cánh gà đã ướp xong đem chiên ngập trong chảo dầu, chiên nhỏ lửa đến khi cánh gà chín, có màu vàng đều thì vớt ra.
– Cho hành, tỏi khô băm nhỏ vào chảo phi thơm, bột năng hòa với nước vừa đủ tạo độ sánh bám vào cánh gà. Đun sôi hỗn hợp trên, cho cánh gà vào lắc đều trong quá trình lắc xịt nước mắm vào đều.
Lắc đều từ 2-3 phút rồi đem món cánh gà ra trình bày.
Bước 4: Trình bày món
– Cánh gà chiên mắm trình bày ra đĩa, kèm với xà lách, dưa chuột, cà chua …
Có thể chấm với sốt chua ngọt , muối tiêu chanh
H.ảnh: Cánh gà chiên nước mắm
Cánh Gà nướng ngũ vị
Với cách chuẩn bị tương tự như trên, cánh gà với các loại gia vị.
Khi ướp ta cho thêm bột Ngũ vị hương vào .
Để khoảng 30 phút ta đem nướng trên lò than hoa.
Sau cùng ta được món Cánh gà nướng ngũ vị thơm ngo hấp dẫn.