Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố Cảng – Hải Phòng. Nơi đây có nhiều món ăn ngon, đặc trưng và tiêu biểu như: bánh mì pa tê cay, bún cá cay,… Nhưng có lẽ để lại ấn tượng nhất trong tôi có lẽ là món bán đa cua. Đây là một món ăn dân dã nhưng vô cùng đặc sắc. Dù không có nguồn gốc lịch sử rõ ràng hay một giai thoại độc đáo, nhưng món ăn này được người dân Hải Phòng chế biến đặc sắc đến mức khi theo chân họ đi đến nơi nào thì đều được thực khách ở nơi đó yêu thích. Cứ như thế, bánh đa cua Hải Phòng ngày càng được khẳng định tên tuổi, xuất sứ và ghi dấu ấn với hương vị đặc sắc của mình. Khi nhắc đến bánh đa cua Hải Phòng thì nguyên liệu đặc trưng đầu tiên phải kể đến đó là bánh đa đỏ. Đây là nguyên liệu được làm từ gạo, gọi là bánh đa đỏ nhưng màu sắc thật sự của bánh là màu nâu đậm, được tạo ra từ đường mía cô đặc (hay còn gọi là mật hay kẹo đắng). Một tô bánh đa cua cơ bản bao gồm bò lá lốt, riêu cua đồng, rau muống, nấm hương hoặc nấm mèo. Ở những nơi khác bán đầy đặn hơn thì còn thêm cả thị chân giò heo, bề bề, giò tai. Nước dùng của món bánh đa cua được làm bằng cua đồng được làm sạch, bóc mai và yếm lấy hết phần thịt trong thân cua ra rồi bỏ vào máy cối xay nhuyễn phần thịt ra nêm nếm với một tẹo muối và tiêu rồi xào cùng nước để lấy được vị ngọt thơm lừng và bỏ đi phần xác cua. Thật vậy, bánh đa cua là một món ăn truyền thống ở thành phố Hoa phượng đỏ. Nếu có dịp ghé thăm nơi đây, các bạn đừng quên thưởng thức món ăn này nhé!
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
BÀI LÀM
Từ lâu đời , truyền thống gói bánh chưng ở địa phương đã là một món ăn cổ truyền và không thể thiếu vào mỗi dịp tếp đến. Và một truyền thuyết kể lại rằng : món bánh này ra đời vào thời Hùng Vương . Người làm ra món bánh này là Lang Liêu – con trai vua Hùng. để làm được món bánh này chúng ta phải cần những nguyên liệu chính sau : lá dong, đỗ xanh, thịt lợn, gạo … Việc lựa chọn và chế biến cũng phải rất tinh tế . Nguyên liệu phải đảm bảo thật tươi , ngon . Rửa sạch các nguyên liệu trước khi đưa vào chế biến . Thịt mỡ cần cắt nhỏ. gạo và đỗ thì rửa sạch , lá dong thì rửa và lau khô bằng khăn sạch … Sau khi chế biến thì chúng ta sẽ gói bánh. Giai đoạn gói bánh phải thật khéo léo và tỉ mỉ để lá dong luôn được đẹp, gạo không bị rơi ra ngoài. Tiếp theo khi chúng ta đã gói xong thì sẽ cho vào nồi và luộc chín . Trong khi luộc cúng ta cũng phải thay nước 2-3 lần đẻ nước không bị cạn . Và công đoạn cuối cùng chính là ớt bánh ra và thưởng thức . Hương vị của bánh chưng thơm nhè nhẹ, thịt mỡ béo ngậy . Món bánh này được dùng vào những ngày tết ấm cúng , nhộn nhịp . Món bánh này đã trỏ thành một món ăn chuyền thống ở quê hương em.
“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ”
“Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh “
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Sự kiện