Bún không chỉ dùng cho món nước như bún huế chay, bún riêu chay…để món bún thêm màu sắc bắt mắt hơn tránh bị nhàm chán. Bún xào là một ví dụ để có thể biến tấu món bún thành nhiều món khác nhau, vừa thanh đạm và bổ dưỡng. Mời bạn cùng AnChay.VN vào bếp để chuẩn bị món này nhé!
Bún Gạo Xào Chay
Mô tả
Luộc bún với một ít dầu ăn để bún không dính vào nhau. Sau đó rửa quâ nước lạnh và để ráo.
Đậu hũ có thể mua đậu chiên sẵn hoặc chưa chiên.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi. Cải ngọt rửa sạch cắt khúc.
Ngâm nấm với nước muối pha loãng 10 phút, sau đó cắt đôi nấm .
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1: Chiên đậu hũ với một lượng dầu ăn vừa đủ ở lửa nhỏ. Say khi đậu vàng đều thì vớt ra để ráo.
Lấy một cái chảo khác làm nóng với một muỗng canh dầu ăn, cho đầu hành baro vào và phi thơm. Sau đó cho cà rốt và cải ngọt vào, nêm nếm gia vị và xào đều.
-
Bước 2: Sau khi cà rốt bắt đầu mềm thì cho đậu hũ vào và tiếp tục xào đều tay với lửa nhỏ.
Lấy một cái chén cho nước tương, đường và ớt, chanh làm nước chấm.
-
Bước 3: Tắt bếp, cho phần hỗn hợp vào bún và trộn đều. Cho ra dĩa và thưởng thức mónbuns xào thanh đạm thôi nào.
Khẩu phần ăn 2
Phần ăn
- Số lượng cho mỗi phần ăn
- Lượng calo
- Calo từ chất béo
- % Giá trị hàng ngày *
- Tổng số chất béo g
- Chất béo bão hòa g
- Chất béo trans g
- Cholesterol mg
- Natri mg
- Kali mg
- Tổng carbohydrate g
- Chất xơ g
- Đường g
- Chất đạm g
- Vitamin A %
- Vitamin C %
- Canxi %
- Iron %
- Vitamin D %
- Vitamin E %
- Vitamina K %
- Thiamine %
- Riboflavin %
- Niacin %
- Vitamin B6 %
- Folate %
- Vitamin B12 %
- Biotin %
- Axit pantothenic %
- Phốt pho %
- Iốt %
- Magiê %
- Kẽm %
- Chất sê len %
- Đồng %
- Mangan %
- Chromium %
- Molypden %
- Clorua %
* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad