Có rất nhiều công thức làm bánh su kem ngon và đơn giản, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách làm bánh su kem không cần lò nướng. Phương pháp này sẽ dùng chảo để chiên bánh thay vì dùng lò nướng như cách làm bánh su kem truyền thống.
Nguyên liệu làm bánh su kem không cần lò nướng
- 2 bịch sữa tươi không đường ( loại 220ml )
- 150 gr bột mì
- 5 quả trứng gà
- bơ thực vật
- 2 ống vani
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 30 gr bột ngô
- 100 gr đường
Cách làm bánh su kem không cần lò nướng
Bước 1: Cách làm vỏ bánh su kem
Đầu tiên bạn cho 1 bịch sữa tươi vào chảo, 1 thìa đường, thêm 1 thìa muối, 2 ống vani thêm 1 thìa bơ thực vật vào chảo. Trong lúc đun hỗn hợp này bạn khuấy nhẹ vào đều tay để hỗn hợp tan chảy đến khi sữa sôi, bơ và đường tan thì tắt bếp.
Khi hỗn hợp còn đang sôi bạn cho tiếp 150 gr bột mì vào hỗn hợp và trộn đều lên, trộn đều tay cho bột mì và hỗn hợp sữa bơ ban đầu được hòa tan với nhau.
Cho phần bột mì ra tô, đập lần lượt 2 quả trứng, trộn trứng gà với bột mì. Lưu ý, nếu bạn thấy phần bột đặc quá thì cho thêm xíu nước để phần bột được mềm hơn. khuấy đều cho bột mịn hơn.
Chuẩn bị một túi bắt kem, cho bột mì vào trong túi bắt kem. Bạn chuẩn bị đĩa có mang bọc thực phẩm ở đĩa để nặn bánh ra đĩa không bị dính.
Khi nặn kem ra, bạn vừa nặn vừa xoay đều tay, tạo thành hình xoắn ốc để món bánh su kem trông thật đẹp mắt hơn. Cuối cùng bạn cho bánh su kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút để bánh cứng lên.
Bước 2: Cách làm nhân bánh su kem
Trong lúc đợi phần vỏ bánh su kem cứng thì bắt đầu làm công đoạn làm nhân bánh. Khi làm nhân bánh su kem thì chỉ dùng lòng đỏ trứng gà nên phải tách lấy lòng đỏ trước
Bạn cho lòng đỏ và bột ngô vào trong một tô để làm nhân bánh, cho thêm 60 gr đường vào tô, đánh cho hỗn hợp nhân tan ra, cho hết bịch sữa 220 ml tươi vào và khuấy đều cho tan hết.
Sau đó bạn cho hỗn hợp lên chảo và đun sôi, khi đun nhớ khuấy đều tay. Khi thấy phần nhân bắt đầu chín thì vặn lửa nhỏ xuống từ từ. Bạn phải khuấy đều liên tục để phần bột không bị cháy ở bên dưới, khuấy đến khi phần nhân chín, mềm, dẻo thì tắt bếp
Cũng như phần vỏ bánh su kem, bạn cho phần nhân vào trong túi bắt kem, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để phần nhân này nguội đi.
Bước 3: Chiên bánh su kem bằng chảo
Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi thấy dầu nóng lên thì cho vỏ bánh vào chiên, nên chiên ngập dầu để bánh được đẹp. Bạn chiên đến khi bánh vàng giòn thì tắt bếp cho ra đĩa.
Khi bánh đã ngụi, dùng dao khoét một lỗ ở dưới bánh và cho phần nhân kem vào, rắc lên trên mặt bánh một chút bột đường đã xay nhuyễn trước đó. Tùy vào thích ăn nhân nhiều hay ít cân nhắc bơm phần nhân kem vào trong bánh su. Cuối cùng bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh su kem không cần lò nướng.
Cách làm bánh su kem không cần lò nướng vẫn tạo được chiếc bánh su nhỏ nhắn, xinh xắn và hương vị vẫn thơm ngon. Bạn có thể áp dụng cách làm bánh su kem này để làm mời cả nhà vào các dịp cuối tuần. Chúc các bạn sẽ thành công với công thức làm bánh su kem không cần lò nướng này tại nhà.