Nui đút lò hải sản là món nướng rất thích hợp cho những ngày thời tiết hơi se lạnh. Đây là món ăn được yêu thích của rất nhiều các bạn nhỏ và là món giàu canxi, chất béo, chất bột rất tốt cho sức khỏe.
Cùng vào bếp và làm món ăn ngon lành, bổ dưỡng này với Không gian ẩm thực Việt nhé!
Nguyên liệu:
– Nui ống luộc chín: 300gr
– Mực ống: 200gr
– Tôm sú: 100gr
– Hành tây: 1/2 củ
– Cà chua: 2 quả
– Sữa tươi không đường: 200ml
– Bột mì: 20gr
– Phô mai sợi: 100gr
– Các loại gia vị: lá quế tây, muối, tiêu, rượu vang trắng, dầu ăn, xốt cà chua, tỏi băm, bơ nhạt, sốt mayonnaise…
Cách làm nui hải sản bỏ lò:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tôm sú bóc vỏ, chẻ đôi lấy chỉ đen ở lưng. Mực rửa sạch, cắt khoanh ngang dày 1cm. Ướp tôm và mực với 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe muối, hạt tiêu, tỏi băm và để khoảng 10 phút.
– Cà chua cắt nhỏ. Hành tây và lá quế tây băm nhuyễn.
Bước 2: Thực hiện
– Làm sốt sữa tươi: cho 2 thìa canh bơ và bột mì vào chảo xào với lửa nhỏ khoảng 2 phút, cho từ từ sữa tươi vào quậy sệt, tắt bếp. Để nguội rồi trộn với 2 thìa canh sốt Mayonnaise.
– Đun nóng bơ, cho nui vào xào sơ rồi trút ra đĩa.
– Đun tiếp bơ, cho tôm mực vào xào, rưới 1 ít rượu vang trắng vào để khử mùi tanh rồi trút ra đĩa.
– Thêm bơ vào để xào hành tây, tỏi băm, thêm sốt cà chua đóng hộp, cà chua tươi và 1/2 chén nước, nêm gia vị vào cho đều. Cho quế tây, nui, hải sản vào đảo đều.
– Cho nui ra khay sứ hoặc đĩa sâu lòng, chan sốt sữa tươi và rải phô mai sợi lên mặt. Cho vào lò nướng, nướng đến khi phô mai chảy và vàng mặt.
Nui hải sản bỏ lò dùng khi nóng sẽ rất ngon.
Chúc bạn cùng cả gia đình ngon miệng!