Cách làm món sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng đang hót hòn họt trên các mạng xã hội
GiadinhNet – Bí đỏ không chỉ là đồ ăn bổ dưỡng mà còn giúp ngăn ngừa tim mạch, chống lão hóa da, tốt cho hệ tiêu hóa, hệ xương khớp… Chính vì thế, sữa bí đỏ đang là món đồ uống hot lôi cuốn các bà nội trợ sốt xình xịch thực hành.
Sữa bí đỏ (bí ngô) thơm ngon và bổ dưỡng, làm món ăn dặm cho bé hoặc làm thức uống tăng cân, làm đẹp da rất tuyệt vời. Cách làm sữa bí đỏ đơn giản từ nguyên liệu quen thuộc, rẻ tiền, dễ tìm mua ở chợ và siêu thị, rất tiện lợi.
Trong bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể.
Ly sữa bí đỏ nhà Cooky làm ngon chuẩn với hương thơm đặc trưng
Một ly sữa bí đỏ ngon chuẩn (thức uống bổ dưỡng) sẽ có hương thơm đặc trưng của bí đỏ, vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt từ sữa đặc, thật ngon khó cưỡng. Hãy cùng thực hành làm sữa bí đỏ theo công thức của nhà Cooky và bạn gái Ngọc Ánh, Lưu Ly Trần chia sẻ nhé.
Nguyên liệu làm sữa bí đỏ (cho 4 phần ăn)
– Bí đỏ: 1 trái (700gr)
– Sữa tươi không đường: 2 bịch
– Sữa đặc 3 hộp (40gr/hộp)
– Nước cốt dừa 100 ml
Cách thực hiện sữa bí đỏ thơm ngon
Bước 1
Cách làm sữa bí đỏ ngon chuẩn: Gọt vỏ bí đỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt nhỏ thành khoanh vuông dài khoảng 2cm.
Lưu ý, nếu cắt miếng bí đỏ càng nhỏ, quá trình bí hấp cách thủy cũng như xay bí sẽ càng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, giúp làm sữa bí đỏ nhanh chóng.
Bí đỏ xắt miếng vuông khoảng 2cm giúp hấp và xay nhanh chóng
Bước 2
Hấp bí đỏ: Đổ nước vào xửng hấp, đợi nước sôi thì cho bí đỏ vào hấp chín mềm như hình.
Có cách làm sữa bí đỏ chín nhanh hơn là có thể luộc bí với nước xâm xấp. Tuy nhiên, cách này ít nhiều sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có trong bí nên sữa bí đỏ sẽ không ngon.
Cho một chút nước sẽ giúp bí luộc không mất đi chất dinh dưỡng
Bước 3
Cho bí đỏ hấp chín vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa, xay mịn bí đỏ. (Nếu bạn nào sợ tăng cân thì bỏ qua nguyên liệu sữa đặc này nhé, vì uống nhạt cũng ngon lắm, vị ngọt thanh của sữa tươi và ngọt của bí đỏ cũng ngon rồi).
Cho sữa và nước cốt dừa tạo vị thơm ngậy cho món sữa bí đỏ
Bước 4
Cách nấu bí đỏ ngon, không cháy khét đáy: Đổ hỗn hợp sữa bí đỏ đã xay mịn vào nồi rồi nấu (có đáy dày). Nấu sữa bí đỏ ở lửa nhỏ vừa. Khi thấy sữa bí đỏ vừa sôi lục bục là tắt bếp ngay, để vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng của bí đỏ.
Lưu ý: Cách làm sữa bí đỏ không bị cháy khét hay dính đáy nồi là phải khuấy nhẹ nhàng theo một chiều, không tạo nhiều bọt khí.
Khuấy nhẹ nhàng giúp sữa bí đỏ không tạo nhiều bọt khí, không bị cháy khét hay dính đáy nồi. Công đoạn cần sự khéo léo và canh chừng kỹ hơn.
Bước 5
Đợi sữa bí đỏ nguội hẳn thì có thể cho vào bình, chai lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, rồi uống dần. Sữa bí đỏ mịn mượt và có màu vàng rất đẹp. Mùi vị thơm béo không quá ngọt.
Nếu muốn uống sữa nóng, bạn có thể bỏ một ly sữa vào lò vi sóng hoặc cho vào bát nước sôi (giống kiểu cách thủy).
Trong trường hợp bạn muốn tăng cân, nên uống sữa bí đỏ hai lần một ngày, buổi trưa sau khi ăn cơm và buổi tối trước khi đi ngủ.
Sữa bí đỏ mịn mượt và có màu vàng rất đẹp
1 ly sữa bí đỏ mỗi ngày tốt cho sức khoẻ
Sữa bí đỏ bổ dưỡng do Lưu Ly Trần thực hành
Cách dùng và bảo quản
Sữa bí đỏ sẽ được 2-3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
Dùng nóng hoặc dùng lạnh đều được. Cho vào chai hoặc bình thủy tinh sạch và bảo quản trong tủ lạnh.
Hãy thực hành ngay hôm nay để cả nhà có ly sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng nhé.
Ngọc Ánh chia sẻ thành quả làm sữa bí đỏ để dùng dần và chia sẻ với người thân.
Hà Anh
2 cách cắt dứa đẹp như nhà hàng
Ăn – 1 giờ trước
Biết cách tự gọt, bổ dứa để gọt tại nhà thì vừa vệ sinh sạch sẽ hơn, vừa trữ dứa nguyên quả được lâu hơn dứa đã gọt.
Về ngã ba sông Tiên Yên, đắm chìm trong món đặc sản cà sáy
Ăn – 4 giờ trước
Là món ăn truyền thống, rựa mận từ cà sáy đặc sản Tiên Yên chắc hẳn sẽ khiến thực khách có cảm nhận mới.
3 mẹo cực dễ phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc
Ăn – 6 giờ trước
Bạn đã biết cách phân biệt dâu tây Mộc Châu và Trung Quốc chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này còn nếu rồi thì hãy cứ đọc thêm một chút, nhiều mẹo hay ho đang chờ bạn đấy.
Có rất nhiều món bún hải sản khác nhau nhưng 2 món dưới đây dễ làm và ngon nhất cho bữa sáng
Ăn – 7 giờ trước
GĐXH – Hương vị chua chua dìu dịu của món bún hải sản truyền thống, hay bún Thái hải sản, bún hải sản vùng miền… chế biến không khó. Nhưng cần có bí kíp mới nấu được nồi nước dùng thơm ngon cho món bún hải sản bữa sáng, hay bún Thái hải sản chuẩn vị.
Đặc sản Hưng Yên mà bạn nhất định phải thử
Ăn – 17 giờ trước
Bên cạnh canh cá rô đồng, đặc sản Hưng Yên còn nổi tiếng bởi những món ăn như chả gà Tiểu Quan, gà Đông Tảo, ếch om Phượng Tường…
Món ăn mới lạ làm từ khoai tây ngon dẻo thơm, thử là thích
Ăn – 19 giờ trước
Khoai tây chế biến kiểu này ăn cũng ‘cuốn’ lắm.
Thực đơn cơm tối dễ nấu, dân dã, ngon miệng
Ăn – 23 giờ trước
Đây có lẽ là một trong những thực đơn cơm tối ‘kinh điển’ của người Việt mà những ai đi xa có lẽ luôn nhớ về với cảm xúc thân thương gần gũi.
‘Đổi gió’ với những quán chay ngon, không gian thanh tịnh giữa lòng Hà Nội
Ăn – 1 ngày trước
GĐXH – Cuộc sống thường nhật với sự lặp đi lặp lại của thịt cá đôi khi khiến chúng ta cảm thấy bữa ăn trở nên nhàm chán và phát ngấy. Khi đó, các món chay từ rau củ, đậu, đỗ vừa giúp cho thân thể khỏe mạnh vừa được chế biến đa dạng, mới lạ. Cùng không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng các quán chay trở thành một sự lựa chọn “đổi gió” hợp lý.
Khám phá ẩm thực Hà Khẩu và những món ăn ngon, bổ, rẻ ở nơi đây
Ăn – 1 ngày trước
GĐXH – Hà Khẩu là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch dạo gần đây. Du khách phải bỏ túi ngay những địa chỉ ăn uống không thể bỏ lỡ nếu đến đây nhé.
Các quán cà phê lâu đời và ngon nổi tiếng ở Hà Nội nhất định bạn phải ghé thăm
Ăn – 1 ngày trước
GĐXH – Các quán cà phê lâu đời và ngon của Hà Nội như một sợi dây nối giữa cuộc sống hiện đại và không gian Hà Nội xưa. Tuy không lung linh để sống ảo nhưng nó lại là nơi lưu giữ cái hồn của Hà Nội. Nơi mà bạn nhất định phải ghé thăm khi đến thủ đô.
Các quán cà phê lâu đời và ngon nổi tiếng ở Hà Nội nhất định bạn phải ghé thăm
Ăn
GĐXH – Các quán cà phê lâu đời và ngon của Hà Nội như một sợi dây nối giữa cuộc sống hiện đại và không gian Hà Nội xưa. Tuy không lung linh để sống ảo nhưng nó lại là nơi lưu giữ cái hồn của Hà Nội. Nơi mà bạn nhất định phải ghé thăm khi đến thủ đô.