Ngay hôm nay,hãy cùng MRLVN khám phá Cách làm khoai tây nhúng bột chiên giòn cực ngon khó cưỡng tại nhà vô cùng thích hợp cho các bé yêu nhà bạn. Cùng tìm hiểu công thức chế biến #khoaitaynhungbotchiengion ngay dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm khoai tây nhúng bột chiên giòn
Các bước làm khoai tây nhúng bột chiên giòn
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Bạn đem khoai tây gọt vỏ, khoét bỏ mắt rồi đem rửa sạch. Sau đó tiến hành cắt khoai tây thành các thanh dài to bằng một ngón tay út và ngâm trong nước muối pha loãng cho khoai ra hết nhựa và không bị thâm.
Trụng sơ khoai tây với nước đun sôi pha thêm chút muối (30s – 1 phút) trên bếp để lửa vừa, vớt ra để ráo và tắt bếp
Cho khoai tây đã ráo nước vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sẽ giúp khoai tây sau khi chiên giòn hơn.
Bước 2: Chiên khoai tây
Để món khoai tây nhúng bột chiên giòn được ngon và giòn chúng ta cần chiên 2 lần
Chiên lần 1
Bật bếp, để lửa vừa, đổ dầu ngập mặt chảo. Khi dầu nóng già mới bắt đầu cho khoai tây đã cắt thanh dài vào chiên, hơi vàng thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo và nguội.
Sau khi chiên lần đầu để nguội, tiếp tục cho khoai tây vào ngăn đá tủ lạnh để thêm 30 phút một lần nữa. Khi nào gần ăn thì lấy khoai tây ra chiên lần 2.
Chiên lần 2
Sau khi để trong tủ lạnh được 30 phút, bạn tiếp tục lấy ra để chiên tiếp một lần nữa. Để lửa vừa cho dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên chín vàng và giòn thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.
Thông tin cách chế biến khoai tây nhúng bột chiên giòn tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 10M
Thời gian nấu : 25M
Tổng thời gian : 35M
Số lượng người ăn : 2-3
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 620 calories
Hy vọng trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách làm khoai tây nhúng bột chiên giòn cực ngon, dễ dàng và dễ dàng chế biến tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!