Cách làm giá đỗ bằng túi lưới siêu đơn giản
Ngâm rau sống bằng nước muối vẫn chưa sạch, thêm thứ này mới đảm bảo loại hết vi khuẩn / Đừng vội thả ngay 5 loại rau củ này vào nồi luộc kẻo mất hết dinh dưỡng, tác dụng “ngược” đến sức khỏe
Chuẩn bị
Túi lưới: 2 – 4 cái
Hạt đậu xanh chưa bóc vỏ
Cách làm
Bước 1: Để làm giá đỗ bằng túi lưới, trước hết đậu xanh khi mua về hãy rửa sạch và bỏ hạt hỏng sau đó đem ngâm từ 6 – 8 tiếng, tốt nhất bạn nên để qua đêm.
Bước 2: Túi lưới bạn cũng rửa sạch, cho đậu xanh đã ngâm vào rồi buộc chặt miệng túi lại.
Tuy nhiên bạn không nên thắt quá chặt hay quá lỏng để tránh giá bị gầy hay rễ mọc dài.
Bước 3: Bước tiếp theo, bạn hãy cho túi đậu xanh vào một cái nồi rộng (không để túi chồng lên nhau) và đậy nắp lại.
Bước 4: Mỗi sáng, các chị em hãy đổ nước sạch vào nồi cho ngập hoàn toàn các túi đậu xanh, ngâm khoảng 5 – 15 phút. Sau đó, đổ hết nước ra và tiếp tục đậy nắp nồi lại.
Lưu ý: Sau 2 – 3 ngày, bạn có thể nới miệng túi ra một chút theo độ phát triển của giá nhưng không nên để quá lỏng vì sẽ khiến rễ ra dài.
Bước 5: Chỉ sau khoảng 4 – 5 ngày, những cây giá đã cao chừng 5 – 7 cm, thân hình mập mạp, lúc này bạn có thể sử dụng cho các món ăn cửa gia đình
Sau khi thu hoạch, những chiếc túi lưới chỉ cần giặt lại với nước sạch, bạn đã có thể sử dụng tiếp cho những lần sau.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Loại rau ‘trường thọ’ thế giới săn lùng nhưng mọc đầy ở Việt Nam, ai cũng nên ăn một lần
Lòng lợn luộc dùng nước lã là sai: Bỏ thứ này vào lòng trắng tinh, giòn sần sật lại không hôi
Luộc gà bằng nước lạnh và muối là sai: Bí quyết luộc gà giòn da, thịt thơm ngon, săn chắc
5 bộ phận của gà ăn thì ngon nhưng không khác gì thạch tín, bỏ ngay đừng có tiếc
Chỉ cách bảo quản rau trong tủ lạnh để mua một lần dùng cả tuần vẫn tươi xanh, thơm ngọt
Bộ phận cả con lợn chỉ có 2 lạng, ‘xịn’ không kém thịt bò