Bật mí 4 cách làm bánh kem “dễ không tưởng” dành cho người mới vào nghề
Dùng kem tươi Whipping, Topping, kem bơ hay hỗn hợp kem bơ và Whipping là những cách làm bánh kem đơn giản nhất quả đất. Bạn mới vào nghề ư? Thử nghiệm ngay thôi, chắc chắn sẽ thành công ngoài ý muốn.
Cách làm bánh kem đơn giản với Whipping
Whipping là một loại kem tươi rất dễ mua. Làm một chiếc bánh kem chỉ cần dùng 250ml với hàm lượng chất béo vừa đủ. Chỉ cần dùng thêm nguyên liệu là đường, vani và một bát đánh kem hoặc máy đánh kem là được. Lượng nguyên liệu tùy ý tăng giảm cho phù hợp với khẩu vị.
Đầu tiên bạn cho kem tươi vào bát hoặc máy đánh kem. Sau đó cho chút đường vào kem. Thêm chút vani vào để kem có hương thơm và vị béo. Sau đó dùng máy để đánh kem bông lên. Khi nào nhấc đũa hoặc que đánh lên thấy kem bám vào thì khi đó đã đạt yêu cầu.
Để hỗn hợp kem vào trong tủ mát khoảng 15 phút để tránh cho kem bị chảy. Sau đó trang trí một lớp lên bề mặt là bạn đã có khay bánh thật lung linh rồi nhé.
Cách làm bánh kem đơn giản với Topping
Nguyên liệu cần chuẩn bị là kem tươi Topping và máy đánh kem. Trước khi thực hiện nên vệ sinh máy cho sạch sẽ.
Đổ ½ kem tươi để vào tủ đá cho đông. Sau đó đánh kem thì đánh cả phần đông đá và phần kem để ngoài. Tốc độ đánh nên từ chậm tới nhanh. Trộn đều kem ở các vị trí, sau 3-5 phút khi kem đặc quánh lại thì đánh thêm chút để kem được bông cứng. Lưu ý là không nên đánh lâu quá vì kem có thể bị cứng khó ăn.
Cách làm bánh kem đơn giản với kem bơ
Nếu nói đến các cách làm bánh kem dễ nhất thì không thể bỏ qua nguyên liệu là kem bơ. Bởi loại kem này dễ làm mà không lo bị chảy nước. Bạn có thể thỏa sức mà trang trí trên bề mặt kem.
Mới bắt tay vào làm bánh kem, bạn nhờ chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ như: lòng trắng trứng, đường kính, bơ lạy, tinh dầu vani và chút muối.
>>>> Xem thêm: Muốn mở quán cafe bánh ngọt thành công bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ này
Để làm bánh bạn cũng nên nhớ là vệ sinh các dụng cụ cho sạch sẽ. Cho lòng trắng trứng và bát và đánh nhẹ nhàng. Nếu dùng máy đánh kem thì nên chọn tốc độ vừa phải. Nên đánh từ 4-5 phút cho kem được bóng. Sau đó giảm tốc độ và cho bơ và chút muối vào để trộn tiếp. Nếu bạn muốn tạo ra hương bị hấp dẫn thì có thể thêm một vài vị hoa quả vào.
Nếu còn kem bơ bạn hãy bảo quản trong tủ lạnh, tối đa là 2 tháng sau đó mang ra sử dụng tiết nhé. Nguyên liệu này vô cùng tiết kiệm mà lại giúp bạn có những chiếc bánh thơm ngon cực kỳ.
Cách làm bánh kem thành công với kem bơ và Whipping
Đừng tác riêng nguyên liệu kem bơ và Whipping, hãy trộn chúng với nhau đi, bạn sẽ không tưởng tưởng hết chiếc bánh ra lò ra thơm ngon, lạ miệng như thế nào đâu.
Làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng kem bơ và Whipping cũng được khá nhiều người áp dụng. Nguyên liệu không có gì đặc biệt.
Nguyên liệu để làm món bánh này bao gồm: Trứng gà, đường trắng bơ nhạt, kem Whipping, sữa tươi không đường, bơ. Tất nhiên không thể thiếu dụng cụ để đánh trứng.
Đâu tiên hãy đánh tan trứng gà để đồng đều màu vàng nhạt.
Đổ sữa không đường vào nồi đun sôi và cho đường vào khuấy cho tan. Sau khi sữa nguội hãy đổ trứng đã đánh vào trong và khuấy đều.
Cho kem Whipping vào hỗn hợp trứng sữa vừa rồi và dùng máy đánh trứng đánh cho bông đều. Đến khi nào kem mượt bóng thì cắt bơ cho vào và đánh cho bơ tan hết.
Khâu cuối cùng chỉ còn là phết kem bơ lên bề mặt của bánh bông lan và trang trí những họa tiết cho bắt mắt.
Đơn giản phải không? Không cần giới hạn bởi bất kỳ một công thức cứng nhắc nào. Hãy cứ thỏa sức sáng tạo để có những chiếc bánh kem ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công với 4 cách làm bánh kem đơn giản trên đây mà Trường Phát chia sẻ. Đừng quên, nếu bạn cần một chiếc máy đánh kem trứng siêu tốc thì Trường Phát là địa chỉ chuyên cung cấp sản phẩm tốt với giá phải chăng.
Kết nối với chúng tôi qua:
· Kênh facebook:
· Kênh facebook tủ siêu thị:
· Twiter:
· Pinterest:
· Redit:
· Folkd:
· Scoop.it: