Bạch tuộc nướng sa tế ngon tuyệt
Mẹo trắng da toàn thân ‘thần tốc’ trong 3 ngày / Vì sao ngủ không nên dùng gối?
Nguyên liệu:
– Bạch tuộc 500 gr
– Sa tế, tương ớt.
Cách làm:
– Bạch tuộc chọn con tươi ngon, to hay nhỏ tuỳ sở thích.
– Bạch tuộc làm sạch, rửa với rượu và muối khử mùi tanh, để nguyên con.
– Ướp bạch tuộc với: 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2-3 thìa canh sa tế, 2-3 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm, hành tỏi băm trộn đều ướp 30 phút cho thấm gia vị.
– Nướng trên bếp than hay lò nướng.
– Chuẩn bị than hồng, cho bạch tuộc nướng. Trở đều cho bạch tuộc chín đều, cho nước ướp quết lên bạch tuộc để thấm gia vị và không bị khô. Nướng chín vàng và có mùi thơm là được.
– Khi ăn cắt nhỏ ra chấm cùng tương ớt hay muối ớt xanh, kèm rau răm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Loại rau ‘trường thọ’ thế giới săn lùng nhưng mọc đầy ở Việt Nam, ai cũng nên ăn một lần
Lòng lợn luộc dùng nước lã là sai: Bỏ thứ này vào lòng trắng tinh, giòn sần sật lại không hôi
Luộc gà bằng nước lạnh và muối là sai: Bí quyết luộc gà giòn da, thịt thơm ngon, săn chắc
5 bộ phận của gà ăn thì ngon nhưng không khác gì thạch tín, bỏ ngay đừng có tiếc
Chỉ cách bảo quản rau trong tủ lạnh để mua một lần dùng cả tuần vẫn tươi xanh, thơm ngọt
Bộ phận cả con lợn chỉ có 2 lạng, ‘xịn’ không kém thịt bò