Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng
Địa chỉ đã chọn:
Đóng
Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.
Nếu là “fan cuồng” của món trà sữa, bạn có bao giờ thử tự chế biến món ăn vặt này tại nhà chưa? Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách bạn 4 công thức làm trân châu ngon từ bột năng, bột nếp và bột mì dai mềm. Cùng vào bếp ngay nhé!
Cho lần lượt từng muỗng hỗn hợp trà bí đao đang sôi vào tô bột rồi dùng phới dẹt trộn đều. Lặp lại đến khi bột quyện thành 1 khối.
Rắc 1 ít bột khô ra bàn, sau đó cho khối bột ra và nhồi đến khi bột thành 1 khối dẻo mịn, có thể kéo dài ra mà không đứt.
Chia khối bột thành 4 phần bằng nhau, lấy 1 khối ra và lăn bột thành thanh dài. Để trân châu được đều hơn, bạn cắt bột thành từng viên nhỏ vừa ăn, rồi lăn lại viên bột cho tròn.
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, đến khi nước sôi mạnh thì cho trân châu đã vo tròn vào. Luộc thật kĩ trân châu ở lửa lớn trong vòng 10 phút.
Sau khi trân châu chín và nổi hết lên mặt nước, bạn vớt trân châu ra và cho ngay vào 1 tô nước đá để trân châu được dai ngon hơn nhé!
Cho 200ml nước lọc cùng 200gr đường đen vào nồi, bắc lên bếp và nấu ở lửa lớn đến khi nước đường sôi mạnh.
Sau khi hỗn hợp sôi, cho trân châu đã luộc vào nấu ở lửa vừa trong 20 phút, đến khi nước đường sệt lại là hoàn tất. Như vậy, trân châu sẽ mềm và ngấm đường.
Trân châu dai mềm, ngọt và thơm mùi đường đen đặc trưng. Uống cùng với sữa tươi thơm béo và đá mát lạnh thì quả là một món giải khát tuyệt vời phải không nào.
Cho bột năng vào 1 cái tô rồi cho lần lượt bột rau câu dẻo và đường vào chung. Trộn đều tất cả với nhau.
Cho từ từ nước sôi vào hỗn hợp bột rồi nhẹ nhàng dùng phới dẹt trộn đều. Đợi bột hơi nguội lại thì dùng tay nhồi cho đến khi bột trở nên dẻo mịn là được.
Sau đó, bạn tiến hành nặn bột thành từng viên nhỏ sao cho vừa ăn. Để trân châu không dính vào nhau thì sau khi vo viên, bạn lăn trân châu qua bột năng khô 1 lần nữa nhé.
Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 1 – 1.5 lít nước rồi đun sôi, nếu lượng nước ít hoặc bị khô trong quá trình nấu bạn có thể cho thêm nước nhé!
Cho trân châu vào nồi nước sôi, vừa nấu vừa liên tục dùng đũa khuấy đều để trân châu không bị dính vào đáy nồi.
Khi trân châu bắt đầu nổi lên thì bạn dùng đũa khuấy nhẹ rồi nấu thêm khoảng 10 – 15 phút. Đến khi trân châu bắt đầu chìm xuống thì bạn tắt bếp, đậy nắp và ủ trân châu thêm khoảng 15 – 20 phút nữa nhé!
Sau đó vớt trân châu ra rồi cho ngay vào ngâm với nước lạnh khoảng 5 – 7 phút nữa cho trân châu giòn và dai hơn. Nếu ăn ngọt thì bạn có thể cho đường vào và ngâm chung với trân châu nhé!
Trân châu làm từ bột năng trong vắt, dai ngon và hấp dẫn. Cách làm vô cùng đơn giản nhưng thành quả thì tuyệt vời không thua kém ngoài tiệm đâu nhé!
Tiếp đến, bạn cho từ từ 260ml nước sôi vào tô hỗn hợp bột, rồi dùng muỗng trộn khoảng 3 phút để nước bớt nóng thì dùng tay nhồi bột.
Sau đó, cho khối bột ra thớt và nhồi như nhồi bánh mì đến khi khối bột mịn, dẻo, không dính tay.
Bạn chia khối bột thành các viên tròn. Tiếp tục vê dài viên bột, sau đó dùng dao cắt nhỏ rồi vo tròn thành từng viên.
Để tránh các viên trân châu dính vào nhau, bạn cần chuẩn bị sẵn 1 tô rồi cho ít bột năng vào, khi nặn viên nào xong thì cho vào tô bột ngay.
Đầu tiên, bạn đặt 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi thì cho tất cả trân châu vào và dùng muỗng khuấy để trân châu không bị dính đáy nồi.
Sau đó, bạn đậy nắp nồi, khi nước sôi trở lại thì mở nắp ra khuấy 1 lần nữa và tiếp tục đậy nắp. Trong quá trình luộc vẫn giữ lửa lớn và canh tránh bị trào. Chỉ cần luộc khoảng 15 phút thì tắt bếp và ủ trên bếp thêm 15 phút. Nếu bạn luộc với lửa vừa và mở nắp thì luộc 30 phút và ủ 15 phút nhé.
Sau đó, cho trân châu vào tô, thêm 2 muỗng cà phê đường và đợi 10 phút để đường ngấm vào trân châu rồi hãy lấy trân trâu ra uống cùng với trà sữa (đường giúp trân châu ngọt hơn và không bị nở to khi để trong tủ mát để bảo quản).
Trân châu làm từ bột nếp dai sần sật với màu nâu bắt mắt. Trân châu có vị ngọt nhẹ, mùi thơm từ bột cacao nguyên chất khiến bạn càng ăn càng mê đấy nhé.
Bắc nồi lên bếp và cho 50gr đường nâu cùng với 1 ít nước lọc vào, đun sôi ở lửa lớn đến khi đường tan hoàn toàn.
Cho lần lượt 200gr bột mì, 50gr bột cà phê hòa tan, 1 muỗng cà phê bột ca cao và nước đường nâu vừa nấu vào 1 cái tô lớn rồi trộn đều tất cả.
Cho từ từ 250ml nước lọc đã đun sôi già vào tô hỗn hợp bột rồi trộn đều. Chờ bột hơi nguội thì thực hiện nhồi bột cho đến bột thành 1 khối dẻo mịn là được.
Cuối cùng, bạn vo bột thành từng viên tròn vừa ăn nhé!
Chuẩn bị 1 nồi nước rồi đun sôi. Khi nước đã sôi mạnh thì cho trân châu vừa tạo hình vào để luộc chín.
Luộc trân châu khoảng 20 – 30 phút, đến khi trân châu nổi lên thì bạn vớt ra, cho vào tô nước lạnh để ngâm khoảng 5 – 7 phút để trân châu dai hơn. Cuối cùng, đổ trân châu ra rổ, để ráo sau đó cho trân châu vào tô, trộn với một chút đường là hoàn thành.
Trân châu từ bột mì vừa dai mềm lại thơm mùi ca cao và cà phê hấp dẫn. Dùng cùng trân châu hoặc các món bánh hay kem đều vô cùng thơm ngon đấy!
Xem ngay các mẫu nồi đang giảm giá cực sốc tại đây
Bạn có thể tham khảo một số loại nồi đang kinh doanh tại Điện máy XANH để thực hiện món trân châu dễ dàng hơn nhé!
Với 4 cách làm trân châu mà Điện máy XANH đã giới thiệu, thật đơn giản để thực hiện món trà sữa yêu thích ngay tại nhà đúng không nào? Còn chần chờ gì mà không bắt tay thực hiện ngay đi. Điện máy XANH chúc bạn thành công nhé!
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
↑
Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.