Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng
Địa chỉ đã chọn:
Đóng
Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.
Công thức làm ruốc tôm thơm ngon, bông mịn với các bước rất đơn giản nhưng mang lại vị ngon khó cưỡng. Hãy cùng vào bếp để thực hiện món ruốc tôm này nhé!
Tôm mua về rửa sạch. Sau đó, để cho tôm ráo nước.
Cách 1: Luộc tôm rồi giã nhuyễn
Cách 2: Rang tôm với gia vị rồi giã/xay nhuyễn
Đun nóng bếp và cho 3 thìa dầu ăn, sau đó phi tỏi thơm cùng thịt tôm đã xay vào rồi đảo đều. Cho gia vị vừa miệng, thêm gạch tôm (nếu có) vào xào chung để ruốc ngon hơn.
Xào đến lúc thịt tôm khô là được.
Tắt bếp, rắc chút tiêu lên bề mặt tôm sẽ ngon hơn.
Ruốc tôm hoàn thành có màu vàng cam của tôm, vị ngọt của thịt tôm. Món ruốc tôm có rất nhiều dinh dưỡng và cũng có thể làm món ăn dặm cho bé.
Trước hết, rửa sạch tôm khô rồi ngâm với nước ấm cho thịt mềm và giảm vị mặn.
Sau đó, vớt tôm ra để ráo. Chia tôm thành từng phần cho vào cối giã mịn hoặc cho vào máy xay nếu bạn không có thời gian.
Chuẩn bị 1 rá tre hoặc sắt, dùng tay cầm một phần tôm khô chà mạnh và mặt rá để tôm bông ra, tạo thành dạng sợi. Sau đó cho một chút dầu lên chảo nóng rồi rang tôm.
Món ruốc tôm được làm từ tôm khô có hình sợi bông mịn, vị dậm đà và màu vàng đặc trưng. Bạn có thể dùng trực tiếp hoặc ăn kèm với cơm, bánh bèo cũng rất ngon.
CLICK xem ngay các mẫu chảo chống dính đang giảm giá sốc tại đây
Tham khảo một số chảo chống dính giá tốt tại Điện máy XANH
Xem thêm:
Trên đây là bài hướng dẫn 2 cách làm ruốc tôm rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công.
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
↑
Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.