[Khám Phá]
(Sức khỏe) – Thông thường trong quá trình nấu ăn, dụng cụ mà mọi người hay dùng để đong gia vị là muỗng.
Bạn xem: 1 thìa đường là bao nhiêu gam
Spoon hay Muỗng canh có thể được coi là đơn vị đo lường với số gam nhất định, vì vậy nấu ăn cho muỗng cà phê muối, đường, v.v.
Vậy 1 muỗng bằng bao nhiêu gam, bao nhiêu ml?
Định nghĩa tiêu chuẩn của muỗng cà phê là muỗng cà phê (Tsp).
Muỗng cà phê (Tsp) là hệ thống đong chuyên dụng của người làm bánh theo thể tích lẻ, nhỏ hơn muỗng canh. Người Việt Nam thường sử dụng muỗng cà phê cho muỗng và muỗng cà phê.
Vì vậy, Tbsp và Tsp là đơn vị đo thể tích như kilôgam, gam, lít, ml.
Theo bảng đo lường ta có 1 muỗng cà phê = 5g = 5ml = 1 muỗng cà phê = ½ muỗng canh.
Tuy nhiên, với Sugar lại có cách tính khác.
Đường trắng: 1 thìa đường = 12 thìa = 12g = 6 thìa
1/2 muỗng cà phê = 1/2 muỗng cà phê = 2,5ml = 2,5g
1 thìa = 1 thìa = 15ml = 15g
1/2 muỗng canh = 1/2 muỗng canh = 7,5ml = 7,5g
Ngoại trừ:
Các loại bột: 1 cup = 120g
Men: 1 muỗng cà phê = 3 muỗng cà phê = 3g
Bột nở: 1 thìa = 4 thìa = 4g
Bột gelatin (bột gelatin): 1 muỗng cà phê = 3 muỗng cà phê = 3g
Sữa bột: 1 thìa = 7 thìa = 7g
Bột bắp: 1 thìa = 12 thìa = 12g
Bột ca cao: 1 muỗng cà phê = 7 muỗng cà phê = 7g
Muối tinh: 1 thìa = 5 thìa = 5g
1/2 chén = 8 muỗng canh = 24 muỗng cà phê = 120 ml
1 chén = 16 muỗng canh = 48 muỗng cà phê = 240 ml
ở trên đây, congsuckhoe.vn thông tin chia sẻ 1 muỗng cà phê bằng bao nhiêu gam, bao nhiêu ml.
Xem thêm: Khái niệm dịch vụ là gì – Khái niệm chung về dịch vụ bạn cần biết
Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc tiêu thụ quá nhiều đường có thể gây béo phì, sâu răng và các nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm.
Các nhà nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) cho biết, nam giới nên tiêu thụ khoảng 4 thìa đường mỗi ngày = 28 thìa đường.
Đối với phụ nữ, nên tiêu thụ đường ở mức 2 thìa đường mỗi ngày = 24 thìa đường = 10 ml.
Xét về giá trị dinh dưỡng, đường chỉ là nguồn năng lượng rỗng, tức là không có chất dinh dưỡng nào khác ngoài việc đốt cháy năng lượng, nếu dư thừa sẽ gây béo phì, tăng gánh nặng cho tuyến tụy (tuyến tụy). ) phải tiết ra nhiều insulin) lâu ngày sẽ gây béo phì và tiểu đường tuýp 2.
Một trong những chất thay thế đường phổ biến nhất là sucrose (chỉ cung cấp 16 calo mỗi thìa cà phê) thường được tìm thấy trong trái cây. Vì vậy muốn hấp thụ đủ lượng đường cho cơ thể mà không sợ béo phì, tăng cân… thì bạn cần ăn nhiều trái cây mỗi ngày.
Ngoài ra, mật hoa agave (đường chiết xuất từ mật hoa cây thùa và xương rồng) cũng là một chất thay thế tốt cho bạn.
Loại đường này giống với mật ong, nhưng không giống như mật ong, mật hoa thùa không chứa chất chống oxy hóa giống như mật ong.