Ai đó từng nói: “Có đi qua những ngày mưa mới yêu hơn những ngày nắng”. Tháng Tư về bắt đầu bằng mảng trời xanh, bằng ánh nắng lung linh, nhảy nhót bên thềm. Tháng Tư về mang đến hi vọng, để thấy cuộc đời sao đáng yêu, đáng sống đến thế!

Salad bí ngòi xốt rau chân vịt

Khẩu phần: 2 phần ăn

Thời gian thực hiện: 20 phút

salad-bi-ngo

Nguyên liệu



+ 1 1/4 quả bí ngòi vàng

+ 1 1/4 quả bí ngòi xanh

+ 35gr rau chân vịt

+ 6 thìa canh dầu ô liu

+ 2 thìa canh giấm đen

+ ½ thìa cà phê muối

+ Một ít phô mai (tùy thích)

Thực hiện

– Rửa sạch hai quả bí ngòi, cắt đôi mỗi quả theo chiều ngang, rồi tiếp tục chẻ dọc. Áp chảo các miếng bí cho sém cả hai mặt.

– Bào sợi phần bí ngòi còn lại.

– Cho rau chân vịt, dầu ô liu, giấm đen, muối vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn làm hỗn hợp xốt trộn salad.

– Bày ra đĩa phần bí ngòi chẻ miếng cùng với bí ngòi đã bào sợi. Rưới xốt. Có thể rắc thêm phô mai lên trên mặt. Trộn đều và thưởng thức.

Sữa chua nướng vị trà xanh

Khẩu phần: 5 phần ăn

Thời gian thực hiện: 1 tiếng

sua-chua

Nguyên liệu

+ 300gr sữa chua không đường

+ 300gr sữa đặc

+ 250ml kem tươi (whipping cream)

+ 250ml sữa tươi

+ 2 thìa canh bột trà xanh

+ Hạt óc chó giã nhuyễn

Thực hiện

– Đánh bông kem tươi, đặt sang một bên.

– Trộn sữa chua với sữa đặc, rồi đánh nhẹ bằng máy đánh trứng.

– Từ từ rót sữa tươi vào hỗn hợp sữa chua, tiếp tục đánh nhẹ ở mức thấp nhất. Rây bột trà xanh vào hỗn hợp sữa, khuấy đều.

– Trộn hỗn hợp sữa với kem tươi.

– Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn ramekin.

– Nướng hỗn hợp sữa ở 180oC trong 40–45 phút. Dùng tăm xăm vào giữa nếu hỗn hợp khô ráo, không dính là được.

– Để nguội thành phẩm, bọc kín và cất tủ lạnh. Khi ăn, rắc thêm hạt óc chó giã nhuyễn.

Pudding hạt chia và hoa quả

Khẩu phần: 1 phần ăn

Thời gian thực hiện: 1 tiếng 10 phút

hat-chia-2

Nguyên liệu

+ 2 thìa canh hạt chia

+ 70ml sữa tươi

+ 2 thìa canh sữa tươi

+ 1 quả xoài nhỏ

+ 1/2 quả kiwi

+ 5-6 quả nho

+ 1 hạt chà là khô

+ Lá bạc hà (trang trí)

Thực hiện

– Ngâm hạt chia vào 70ml sữa tươi trong khoảng 1 tiếng hoặc đến khi hạt chia nở tạo thành một lớp dày, hơi đặc.

– Xay nhuyễn 2/3 quả xoài cùng 2 thìa canh sữa tươi, đổ lên mặt hỗn hợp sữa tươi – hạt chia.

– Thái hạt lựu 1/2 quả kiwi và 1/3 quả xoài còn lại, nho bổ đôi, tiếp tục rải lên trên mặt hỗn hợp sữa tươi – hạt chia.

– Rắc thêm ít chà là khô. Trang trí cốc pudding với một miếng kiwi và lá bạc hà.

Đẹp.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here