Hoa thiên điểu mang thế hoa bay bổng như hình ảnh loài chim thần thoại hướng về nơi thiên đường, như đàn chim trời tung cánh kiêu sa hướng về mẹ thiên nhiên.

Thiên điểu hay hoa chim thiên đường là một loại cây thân thảo sống nhiều năm, thuộc chi Thiên điểu, họ Chuối rẻ quạt. Loại hoa này có nguồn gốc từ các nước miền nam châu Phi và châu Mỹ nhiệt đới. Hoa thiên điểu không có nhánh, thân thẳng và cứng cáp, bông hoa có ba lá đài màu da cam rực rỡ, ba cánh hoa màu lam ánh tía.

Chuyện kể rằng ngày xưa, ở một xứ sở nọ có chàng hoàng tử và nàng công chúa yêu nhau, công chúa có vẻ đẹp thanh tao nhã nhặn, lại biết sống hòa thuận với mọi người nên ai cũng yêu mến. Nàng có một giọng hát trong veo như loài chim thiên đường, mái tóc nàng có hai bím hai bên rất dài giống như hai sợi lông tơ sau đuôi của loài chim ấy. Nhưng chẳng may một ngày, công chúa lâm bệnh nặng mà chết.

Về sau, người ta gọi đó hoa thiên điểu hay hoa thiên đường.”

Giống như tên gọi của mình, hoa thiên điểu mang thế hoa bay bổng như hình ảnh loài chim thần thoại hướng về nơi thiên đường, như đàn chim trời tung cánh kiêu sa hướng về mẹ thiên nhiên. Loài hoa đẹp này thường được ưu ái cắm trong các lẵng hoa lớn sang trọng trong các buổi lễ hay bữa tiệc. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể đưa thiên điểu vào những bố cục cắm tinh tế gọn gàng với những bình hoa nhỏ nhắn.

Nhà đẹp xin được chia sẻ một số cách cắm hoa thiên điểu đẹp hút hồn của một bà mẹ Việt yêu hoa và có niềm đam mê cắm hoa – chị Thiết (Hà Nội).

Chị Thiết tạo dáng hoa với nhiều loại bình khác nhau rất đa dạng.

Chị chia sẻ, hoa thiên điểu có dáng cứng, hoa sắc nhọn, nếu chọn hoa thiên điểu cắm chủ đạo, thì nên chọn bình có góc cạnh.

Chọn bình góc cạnh khi cắm nên tạo hình góc cạnh. Bình tròn thì cắm tạo hình dáng hoa sum vầy, tròn trịa, có thể kết hợp cắm thiên điểu với nhiều loại hoa đẹp khác như lan tường, cúc,…

Chỉ hai cành thiên điểu và vài bông lan tường tím, chị Thiết đã có một bình hoa đẹp bày nhà rất sang.

Chị Thiết cho biết, hoa thiên điểu có thể cắm được 5 ngày nếu rửa chân hoa và thay nước hàng ngày.

Giá hiện tại của hoa thiên điểu vào khoảng 10.000 đồng/cành.

Cùng tham khảo thêm một số cách cắm hoa thiên điểu đẹp hút hồn khác (ảnh sưu tầm trên Internet):

Theo Du Jin – Ảnh: NVCC (Khám phá)

Nguồn: eva.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here