Thật may mắn cho ai có riêng mình một khu vườn, nơi để trốn những khói bụi, bận bịu đời thường, nơi để nghe tiếng chim rộn ràng, ngắm ánh nắng nhảy nhót trên cành, trên lá. Và sau những ngày xuân ẩm ướt, khu vườn nhỏ như chợt bừng tỉnh, trở nên lung linh hơn. Tiếng reo vui khe khẽ của hoa cỏ đã điểm thêm những gam màu rực rỡ cho gian bếp của chúng tôi trong những ngày nắng về.

salad-tom-va-qua-bo

Salad tôm và quả bơ

1 phần ăn

30 phút

Nguyên liệu

+ 6 con tôm sú

+ ½ quả bơ

+ 2 thìa canh nước cốt chanh

+ 20gr cải mầm

+ 1 thìa canh giấm balsamic

+ Một nắm lá bạc hà

+ Dầu ô liu

+ Muối hạt

+ Muối

+ Hạt tiêu

salad-tom-va-qua-bo-1

Thực hiện

– Tôm bỏ đầu, lột vỏ (lưu ý, giữ lại vỏ phần đuôi cho đẹp). Chẻ sống lưng tôm lấy chỉ đen ra.

– Bơ thái hạt lựu.

– Lá bạc hà thái nhuyễn.

– Trộn bơ với lá bạc hà, nước cốt chanh, dầu ô liu và muối, tiêu. Nêm nếm cho vừa.

– Cho một ít dầu ô liu vào chảo nóng, cho tôm vào, rắc muối hạt, áp chảo đến khi tôm chín và cháy xém hai mặt.

– Bày tôm ra đĩa. Rải rau mầm lên mặt. Rưới giấm balsamic.

– Bày phần bơ trộn chanh bên cạnh tôm.

Sữa chua trộn

1 phần ăn

25 phút

Nguyên liệu

+ 400gr sữa chua không đường

+ 4 thìa canh mật ong

+ 2 thìa hạt chia

+ 4 lát táo thái mỏng

+ 2 miếng kiwi vàng

+ 2 miếng kiwi xanh

+ 1 quả dâu tây

sua-chua-tron

Thực hiện

– Cho sữa chua vào bát hoặc ly lớn, trộn đều với hạt chia và mật ong.

Lưu ý: Sữa chua cần có độ đặc sánh và lạnh.

– Xếp táo, kiwi, dâu lên mặt sữa chua.

– Thưởng thức ngay khi món ăn còn lạnh.

Mousse xoài chanh leo

6 phần ăn

2 tiếng 40 phút

Nguyên liệu

+ 2 ½ quả xoài chín

+ 3 quả chanh leo

+ 250ml kem tươi (whipping cream)

+ Lá bạc hà (trang trí)

mousse-xoai-chanh-leo

Thực hiện

– Lấy 2 quả xoài đem gọt vỏ, thái miếng, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố cùng với phần ruột 2 quả chanh leo.

– Kem tươi đánh bông cứng bằng máy đánh trứng.

– Trộn đều kem tươi với hỗn hợp xoài xay nhuyễn.

– Chia hỗn hợp kem tươi và xoài vào từng cốc/hộp nhỏ. Để tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi ăn cho hỗn hợp mousse đông đặc lại.

– Trước khi ăn, cắt hạt lựu 1/2 quả xoài còn lại, xếp lên trên mặt, rưới thêm chanh leo và đặt một lá bạc hà vào cốc để trang trí.

Đẹp.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here