Chị Hưng Giang cho biết, cách làm bánh trung thu hiện đại không quá khó, lần đầu làm có thể thành công ngay.

Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng khi nhìn thấy những chiếc bánh nướng hiện đại đẹp mỹ mãn của bà mẹ trẻ Tô Hưng Giang (33 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) đăng tải trên facebook cá nhân mới đây, nhiều cư dân mạng đã không thể kìm lòng mà ao ước muốn có ngay cho mình một cái bánh tương tự để thỏa thích nhìn ngắm và thưởng thức.

Những chiếc bánh Trung thu hiện đại của chị Tô Hưng Giang gây ngỡ ngàng.

Màu sắc bắt mắt, họa tiết tinh tế của những chiếc bánh đã thu hút cả nghìn lượt like.

Những chiếc bánh đẹp đến nỗi không ai nỡ ăn.

Rất nhiều người đã để lại bình luận, dành tặng lời khen và sự ngưỡng mộ vì những chiếc bánh trung thu hiện đại với màu sắc rực rỡ, hoa văn tinh tế của bà mẹ hai con.

Cư dân mạng thèm “chảy nước miếng” dù chưa đến Tết Trung thu.

Bánh trung thu hiện tuy cầu kì nhưng làm cũng không quá khó. Chị Hưng Giang cho biết, chưa đến Trung thu nhưng vì muốn dành tặng một vài người bạn nên chị đã làm bánh, tiện thể đăng tải trên facebook để chia sẻ với mọi người.

Bà mẹ 2 con Tô Hưng Giang khiến nhiều người ngưỡng mộ vì khéo tay hay làm.

“Mình làm lần đầu là có thể thành công luôn rồi, chỉ là có đôi chỗ chưa hài hòng lắm như màu sắc, hoa văn chưa đẹp thì những lần sau lại tiếp tục rút kinh nghiệm.

Mỗi một cái bánh nếu nhanh nhất cũng phải mất 15 phút vì làm bánh trung thu hiện đại khó nhất cái công đoạn sắp xếp các hoa văn cho có bố cục, màu sắc phải hài hoà với nhau. Thậm chí là màu vỏ bánh cũng phải phù hợp với nhân, ví dụ như bánh có vỏ màu trắng thì phải dùng nhân màu nhạt để không bị lộ làm xấu bánh chẳng hạn”.

Cùng ngắm những chiếc bánh Trung thu tuyệt đẹp của bà mẹ khéo tay Tô Hưng Giang:

Bánh Trung thu hiện đại là gì?

Bánh Trung thu hiện đại là loại bánh nhân ngọt, có màu sắc bắt mắt cùng với các hoa văn nổi dán trên mặt bánh. Tuy cầu kì nhưng làm cũng không quá khó. Điểm khác biệt của bánh trung thu hiện đại so với bánh nướng truyền thống là ở phần nước đường trắng khi trộn vỏ bánh. Nước đường trắng sẽ làm cho bánh khi nướng sẽ giữ được đúng màu sắc và không bị vàng như bánh truyền thống.

Ngoài ra, nguyên liệu để làm lên chiếc bánh trung thu hiện đại còn có bột mỳ, sữa bột, dầu ăn, các loại màu tuỳ ý, baking soda (muối nở) dùng rất ít để góp phần làm cho chiếc bánh được mềm xốp và không bị cứng sau khi nướng xong.

Phần nhân của bánh trung thu hiện đại thường rất hợp với các loại nhân nhuyễn: nhân đậu xanh,hạt sen…

Để tạo hình cho những chiếc bánh trung thu hiện đại nên mua thêm bộ khuôn cutter gồm 46 loại hoa và lá để cắt những bông hoa gắn lên chiếc bánh,nếu khéo tay có thể tự tạo hình mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào khuôn cutter như tự cắt cánh hoa hồng và cuộn lại thành bông,tự cắt, tự tạo lá, nặn các con vật…cái này thì tuỳ vào độ sáng tạo và khéo léo của mỗi người. 

Hà My/ Ảnh: NVCC (Khám Phá)

Nguồn: eva.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here